Tin tức
Hà Nội: Tập trung rà soát các dự án đầu tư có sử dụng đất
Ngày 09/01/2009

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thành phố Hà Nội tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2009 của ngành diễn ra sáng 8/1.

Theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh, việc rà soát những dự án đầu tư có sử dụng đất, dù khó đến mấy, dù chủ đầu tư của những dự án này có phản đối “mạnh” thế nào, Sở TN&MT cũng phải quyết liệt thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Trong năm nay, cần giải tỏa được những điểm nóng về môi trường, trong đó, tập trung xử lý và tìm ra hướng giải quyết những vấn đề cụ thể như: ô nhiễm sông, hồ; xây dựng nhà máy xử lý rác thải để giảm dần lượng rác chôn lấp; di chuyển và xử lý dứt điểm 7 đơn vị gây ô nhiễm môi trường…

Năm 2008, Hà Nội giao và cho thuê khoảng 10.000 ha đất, chỉ đạt 75% kế hoạch năm. Đây là kết quả thực hiện theo kế hoạch sử dụng đất (KH SDĐ) theo địa giới hành chính của Hà Nội sau hợp nhất trên cơ sở tổng hợp KH SDĐ đã được Chính phủ phê duyệt của tỉnh Hà Tây, Hà Nội cũ, huyện Mê Linh (tỉnh Vĩnh Phúc) và 4 xã thuộc huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình).

Cụ thể, đất ở 5.551 ha, đạt 81% kế hoạch năm, trong đó, đất ở đô thị, tái định cư chiếm tới 4.832 ha, đất ở nông thôn 663 ha. Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp chỉ đạt 1.185 ha (chiếm 63%). Riêng đất dự trữ cho các mục tiêu phát triển công cộng, đất ở, đất công nghiệp, dịch vụ với chỉ tiêu 300 ha chưa được thực hiện và chuyển tiếp sang năm 2009.


 Theo Báo Xây Dựng