Tin tức
FPT lần đầu thay đổi nhận diện thương hiệu
Ngày 21/09/2010

Ngày 20/9, Công ty Cổ phần FPT đã chính thức công bố bộ nhận diện thương hiệu mới với slogan “Tiếp nguồn sinh khí” và hình ảnh logo mới.

Cụ thể, hệ thống nhận diện thương hiệu mới của FPT bao gồm sự thay đổi về logo và các dấu hiệu bổ trợ đi cùng trên các sản phẩm. Slogan "Cùng đi tới thành công" trước đây được đổi thành "Tiếp nguồn sinh khí".

FPT đã tiến hành quy hoạch lại logo các công ty thành viên thành 2 nhóm. Trong đó, nhóm các công ty kinh doanh thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin - viễn thông sẽ sử dụng trọn vẹn logo FPT. Nhóm các công ty không thuộc lĩnh vực trên chỉ thừa hưởng dấu hiệu 3 màu của logo.

Theo FPT, điều này thể hiện sự tập trung phát huy sức mạnh cốt lõi là công nghệ thông tin - viễn thông.

FPT cho rằng, logo với 3 mầu đặc trưng vốn đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông suốt 20 năm qua.

Tuy nhiên, sự quen thuộc này đã gây ra những hạn chế khi FPT định hướng phát triển thành tập đoàn đa ngành nghề, gồm cả ngân hàng, đào tạo, bất động sản… vì thế cần xây dựng một hình ảnh nhận diện mới.

Tại lễ công bố nhận diện thương hiệu mới, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT cho biết, thương hiệu mới sẽ quy hoạch rõ hơn hướng phát triển chiến lược “Vì công dân điện tử” (e-citizen) mà FPT đang theo đuổi.

Được biết, bộ nhận diện thương hiệu này của FPT là kế quả hợp tác, nghiên cứu, sáng tạo giữa tập đoàn FPT và tập đoàn truyền thông JWT.

FPT được thành lập năm 1988, là một trong những tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, với các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là phát triển phần mềm, tích hợp hệ thống, viễn thông, công nghiệp nội dung và các dịch vụ công nghệ thông tin, đào tạo...

FPT chính thức cán đích 1 tỷ USD doanh số vào tháng 12/2008. Hiện FPT có mặt tại 9 quốc gia trên thế giới.

 

VnEconomy