Thương hiệu thành công
Các thương hiệu thực phẩm và đồ uống thống trị Châu Á
Ngày 16/01/2011
Các chiến lược marketing của những thương hiệu nước giải khát, thực phẩm và thức ăn nhẹ (snack) đã có được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng Châu Á trong 12 tháng vừa qua – theo Warc.
Thương hiệu bánh snack Frito-Lay xuất hiện hai lần trong top năm, 3 vị trí khác là do sô cô la Cadbury's Wispa, bánh mì Hovis và nước uống đóng chai I LOHAS chiếm giữ.
Chiến dịch Sunchips của Frito-Lay được ghi nhận là đã truyền tải thông điệp tốt nhất tại khu vực Châu Á, và giành giải thưởng của Warc về mặt í tưởng và tính minh bạch.
Chiến dịch trên nổi tiếng ở chỗ, nó kể được câu chuyện về quá trình Frito-Lay xây dựng một thương hiệu xanh được chứng thực của sản phẩm bánh snack khoai tây chiên. Và điều này cho thấy tính bền vững và sự minh bạch có thể giúp các thương hiệu leo lên vị trí cao tại thị trường này.
Sản phẩm nước uống đóng chai I LOHAS của Coca Cola cũng đã có được vị thế tương tự tại Nhật Bản, bằng cách khai thác niềm khao khát của hầu hết người dân đất nước Phù Tang là giúp đỡ giải quyết các vấn nạn về môi trường.
Kết quả là trong vòng sáu tháng đầu được tung ra, thương hiệu nước uống này đã trở thành người dẫn đầu thị trường, khi được quảng cáo về bao bì với chất liệu nhẹ hơn đồng thời thân thiện với môi trường.
Với kinh phí thấp nhưng tác động của các kênh truyền thông xã hội cũng giúp thương hiệu nắm bắt được những khách hàng Châu Á, bằng chứng là sự tái xuất của thương hiệu sô cô la Cadbury’s Wispa thông qua Facebook đã chiếm vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng của Warc.
Thành tích thứ hai của Frito-Lay, là vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng với nỗ lực của đa thương hiệu Only in a Woman’s World nhằm phục hồi sự sụt giảm về doanh số của thị trường nữ giới tại Canada.
Thương hiệu này phát triển một sê ri phim hài trên website Glam.com – một cổng thông tin trực tuyến phù hợp để đánh vào các đối tượng mục tiêu của họ, và sau đó sử dụng hình ảnh các nhân vật để quảng cáo trên TV, báo in và tại các điểm bán.