Tin tức
NBC, thương hiệu mới của Tổng Công Ty Cổ Phần May Nhà Bè.
Ngày 22/05/2011

Ngày 24/10/2009, Tổng Công Ty Cổ Phần May Nhà Bè (NBC) chính thức ra mắt giao diện website mới của tổng công ty tại địa chỉ: www.nhabe.com.vn.

Trong đó, logo hình thoi có 2 chữ “NB” đã được thay thế bằng “NBC” với câu định vị thương hiệu kèm theo là: “Vươn Tầm Thế Giới” nhằm thể hiện quy mô và tầm vóc to lớn hơn của một tổng công ty may mặc hàng đầu của Việt Nam.

NBC là tên viết tắt của Nhabe Corporation, tiếng Việt là Tổng Công Ty Cổ Phần May Nhà Bè. Logo NBC được thiết kế bằng kiểu chữ vẽ tay, trong đó chữ N và B được thiết kế dính liền với nhau để thể hiện sự nối kết, vững chãi, năng động và hiện đại. Màu xanh của logo là màu truyền thống của May Nhà Bè, đồng thời cũng là màu của niềm tin, của sự lạc quan. Nét hất màu đỏ ngay chữ “B” thể hiện sự phát triển vươn lên, thành công và thịnh vượng.

Tại buổi ra mắt ở tổng hành dinh (số 04 Đường Bến Nghé, P. Tân Thuận Đông, Q.7, Tp.HCM), bà Dương Thị Ngọc Dung, Tổng Giám Đốc NBC đã nhấn mạnh: sau khi Việt Nam gia nhập WTO và cam kết mở cửa ra thế giới, NBC đã nhận thức rõ tầm quan trọng của việc hội nhập nhanh chóng vào nền kinh tế khu vực và thế giới.

Vì vậy, từ cuối năm 2008, sau khi chính thức được Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Bộ Công Thương, Bộ Kế Hoạch Đầu Tư, Thủ Tướng Chính Phủ đồng ý và Sở Kế Hoạch Đầu Tư Tp.HCM cấp phép chuyển đổi thành Tổng Công Ty Cổ Phần May Nhà Bè, NBC đã ký hợp đồng với một công ty thiết kế chuyên nghiệp để tiến hành xây dựng một thương hiệu chuẩn được bảo hộ và đăng ký toàn cầu.

Cũng theo bà Dung, logo và câu định vị mới đã thể hiện được tầm vóc to lớn và ước vọng vươn tầm thế giới của Tổng Công Ty Cổ Phần May Nhà Bè. Cho nên, kể từ thời điểm này, tất cả các công tác liên quan đến hệ thống nhận diện thương hiệu của tổng công ty đều phải dùng cụm từ “NBC” thay vì “Nhabeco” đã được sử dụng nhiều năm trước đây.

NBC hiện đang có 14 xí nghiệp trực thuộc, 11 đơn vị hạch toán độc, 8 công ty kinh doanh thương mại và dịch vụ khác, tổng cộng 33 đơn vị và xí nghiệp thành viên với gần 17.000 cán bộ công nhân viên, 13.000 máy móc thiết bị chuyên dùng hiện đại. Trãi qua 36 năm xây dựng và phát triển, đến nay mạng lưới hoạt động của các thương hiệu nhánh thuộc NBC đã được phân bố rộng khắp ở hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tính đến cuối năm 2008, tổng tài sản của NBC là 1.229 tỷ đồng; tổng doanh thu năm 2008 đạt 1.455 tỷ đồng, tăng gấp 25 lần so với năm 1995 (trong đó doanh thu xuất khẩu năm 2008 đạt 1.286 tỷ đồng, tăng gấp 1,34 lần so với năm 2005). Tính đến ngày 30/9, tổng công ty đã hoàn thành kế hoạch của cả năm 2009 với doanh thu là 1.108 tỷ đồng.